Chào mừng bạn đến với bảo trì tòa nhà Bảo Quang

Bảo trì tòa nhà – như tên gọi của nó, là dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng nhằm mục đích làm cho các hệ thống vận hành của tòa nhà hoạt động hiệu quả nhất. Các hệ thống vận hành của tòa nhà bao gồm hệ thống điện, hệ thống nước, hệ thống thông khí, hệ thống viễn thông, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống camera, các hệ thống tự động hóa và một số hệ thống con đặc thù khác. Việc bảo trì một loạt các hệ thống này cho thấy số lượng công việc của một quy trình bảo trì tòa nhà là rất lớn. Hơn thế nữa, tòa nhà là nơi có nhiều người cùng làm việc hoặc sinh sống một cách liên tục, vì vậy việc bảo trì tòa nhà là vô cùng quan trọng vì nó đảm bảo cho những người đang ở trong tòa nhà không bị gián đoạn công việc, cũng như tránh được những nguy hiểm có thể xảy ra.

Bảo trì tòa nhà có một liên quan mật thiết với Quản lý tòa nhà, đây là hai bộ phận không thể tách rời. Việc bảo trì tòa nhà được tiến hành ra sao đều phải theo sự sắp xếp và tuân thủ các nguyên tắc chung của quản lý tòa nhà. Tuy vậy, bảo trì tòa nhà là công việc mang tính kỹ thuật đặc thù, đòi hòi người tiến hành phải có chuyên môn kỹ thuật rất tốt với hệ thống đang bảo trì.

Bảo trì tòa nhà trên thế giới

Trên thế gới, bảo trì tòa nhà xuất hiện khá sớm, từ những năm đầu của thế kỷ 20. Năm 1909 công ty ABM được thành lập, là công ty hàng đầu trong lĩnh vực bảo trì-quản lý tòa nhà cho đến ngày nay. Xuất phát điểm của mô hình quản lý tòa nhà là các công ty chuyên quản lý tài sản phi tiền tệ cho khách hàng, dần dần, với sự phát triển của các tòa nhà cao tầng ở khắp mọi nơi, bảo trì tòa nhà đã trở thành một mảng dịch vụ riêng biệt.

Hiện nay, bảo trì tòa nhà là mảng dịch vụ phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới, với sự tham gia của nhiều tập đoàn lớn. Quy trình bảo trì tòa nhà cũng đã có những tiến bộ vượt bậc, trở thành một quy trình hoàn thiện với các tiêu chuẩn được công nhận trên phạm vi toàn cầu. Tại các nước như Trung Quốc, Ấn Độ hay Brazil, các tòa nhà cao tầng được xây dựng với tốc độ chóng mặt, thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu quản lý tòa nhà – bảo trì tòa nhà. Bên cạnh đó, theo năm tháng các tòa nhà và những công trình xây dựng khác đều xuống cấp, nhu cầu bảo trì – nâng cấp – sửa chữa càng trở lên cấp thiết hơn.

Bảo trì tòa nhà

Bảo trì tòa nhà tại Việt Nam

Tại Việt Nam, bảo trì tòa nhà là lĩnh vực hoàn toàn mới, ngay cả khái niệm về nó cũng đang còn rất mờ nhạt. Hiện nay chưa có doanh nghiệp trong nước nào chuyên về lĩnh vực bảo trì tòa nhà. Các mô hình doanh nghiệp được thành lập chủ yếu là công ty quản lý tòa nhà. Các doanh nghiệp này tiếp nhận việc quản lý toàn bộ tòa nhà, nên họ kiêm nhiệm luôn nhiệm vụ bảo trì các trang thiết bị của tòa nhà. Chúng ta có thể thấy rằng mô hình này còn hết sức sơ khai và thiếu tính chuyên nghiệp.

Các trang thiết bị và các hệ thống vận hành của tòa nhà cao tầng đều có những quy định rất cụ thể về thời gian vẫn hành tối đa cần phải tiến hành bảo trì – bảo dưỡng. Tuy vậy, với mô hình vận hành tại Việt Nam như đã nêu trên, rất nhiều doanh nghiệp, ban quản lý tòa nhà vì muốn tiết kiệm chí phí đã không tuân thủ đầy đủ các quy định về bảo trì, bảo dưỡng. Đây là vấn đề cực kỳ nguy hiểm nếu xét về các nguy cơ tai nạn cũng như các thiệt hại về chi phí như hao tổn điện năng hay chi phí sửa chữa.

Tốc độ xây dựng các tòa nhà cao tầng tại Việt Nam nằm trong nhóm đầu của thế giới. Các tòa nhà và các công trình xây dựng từ thế kỷ trước cũng đã trở lên cũ kỹ. Trong bối cảnh đó, tốc độ phát triển của mô hình doanh nghiệp quản lý tòa nhà – bảo trì tòa nhà là chưa tương xứng. Điều này đã dẫn đến một loạt những vấn đề phức tạp giữa những cư dân của các tòa nhà cao tầng và những người chịu trách nhiệm quản lý, bảo trì tòa nhà trong thời gian qua.

Bao tri toa nha tai Viet Nam

Tầm nhìn của Bảo Quang

Ngay từ khi tiến hành các bước chuẩn bị và thành lập Công ty cổ phần Bảo Quang – doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam chuyên về lĩnh vực bảo trì tòa nhà, ban quản trị đã đặt mục tiêu là nâng tầm dịch vụ bảo trì tòa nhà tại Việt Nam lên một tầm cao mới. Đây là nhiệm vụ vô cùng khó khăn trong bối cảnh định nghĩa về mô hình này còn chưa rõ ràng, tiềm lực của doanh nghiệp còn hạn chế. Tuy nhiên, nhận thấy đây là sự phát triển tất yếu của thời đại, chúng tôi đã cung cấp cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt nhất.

Mục tiêu của chúng tôi là sau 7-9 năm kể từ khi thành lập, Bảo Quang sẽ trở thành doanh nghiệp số một về lĩnh vực bảo trì tòa nhà. Bảo quang sẽ chỉ tập trung vào việc phát triển duy nhất loại hình dịch vụ này.

Sứ mệnh của Bảo Quang

Với khẩu hiệu Chuyên nghiệp – Uy tín – Hiệu quả, Bảo Quang có khát vọng lớn sẽ mang lại giá trị cho khách hàng nhờ đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn cao, có tâm huyết với nghề. Chúng tôi mong muốn thay đổi quan niệm của khách hàng về dịch vụ bảo trì tòa nhà: đây không phải là dịch vụ sửa chữa hay thay thế thiết bị hỏng, mà là dịch vụ đảm bảo các hệ thống của tòa nhà vận hành một cách trơn tru nhất, tiết kiệm nhất.

Các dịch vụ cung cấp

Những dịch vụ quan trọng nhất trong gói bảo trì tòa nhà của Bảo Quang gồm có:

Bảo dưỡng điều hòa trung tâmsửa chữa điều hòa trung tâm
Bảo dưỡng thang máy, sửa chữa thang máy
Bảo trì, sửa chữa hệ thống camera An ninh, Camera giám sát.
Bảo trì hệ thống Phòng cháy chữa cháy
Bảo dưỡng hệ thống điện – Tủ điện công nghiệp, tủ ATS

Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp

Mọi chi tiết về dịch vụ và tư vấn vui lòng truy cập trang Liên hệ

DMCA.com Protection Status